Đà Nẵng lý giải thế nào việc hầm chui trăm tỷ bị ngập nước?

Dân trí “Đơn vị thi công đã lắp đặt máy bơm và ngắt hệ thống điều khiển tự động để chỉnh sửa hoàn thiện. Vào giữa đêm mưa to, đội kỹ thuật nghỉ, không kịp thời phát hiện dẫn đến nước ngập trong hầm nhiều giờ liền” >> World Cup 2018 nguy cơ nhuốm màu chính trị vì vụ đầu độc cựu điệp viên >> Hầm chui Điện Biên Phủ lại ngập nước

Ban Quản lý dự án hạ tầng ưu tiên Đà Nẵng – đơn vị điều hành dự án hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương đã giải thích như trên về nguyên nhân dẫn tới sự cố hầm chui này bị ngập nước vào rạng sáng 30/4.

Hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Tri Phương bị ngập nước nhiều giờ liền vào rạng sáng 30/4
Hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương bị ngập nước nhiều giờ liền vào rạng sáng 30/4

Cụ thể, theo Ban Quản lý dự án, vào ngày 29/4, đơn vị đã lắp đặt xong máy bơm và ngắt hệ thống điều khiển tự động để chỉnh sửa hoàn tất. Đến 22h tối 29/4, do trời mưa, đội kỹ thuật tạm nghỉ. Đến giữa đêm trời mưa to, đội kỹ thuật không kịp phát hiện sự cố nước ngập hàng nhiều giờ liền trong hầm.

Hiện tại, Ban Quản lý dự án đã cắt cử lực lượng trực 24/24h và tạm thời vận hành hệ thống bơm bằng tay cho đến khi hoàn thiện hệ thống điều khiển tự động của máy bơm. Dự kiến hệ thống này được hoàn thiện trước ngày 3/5.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, sau trận mưa đêm, hầm chui nói trên đã bị ngập nước nhiều giờ liền vào rạng sáng 30/4, gây khó khăn cho xe cộ lưu thông. Có thời điểm, nước ngập sâu khiến xe lưu thông qua hầm bị “chết” máy.

Dự án hầm chui nút giao thông Điện Biên Phủ – Nguyễn Tri Phương được đầu tư gần 120 tỷ đồng. Hầm được đưa vào sử dụng từ tháng 11/2017 đến nay đã hai lần gặp sự cố ngập nước vào các ngày 19/3 và 30/4.

Tâm An

Trả lời