Gần 160 triệu đồng đến với bé Thắng mồ côi bị u khớp gối

Dân trí Nhờ sự chung tay, giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí, cậu bé Thắng đã trải qua ca phẫu thuật và hiện đã không còn đau nhiều. Xúc động trước tấm lòng của mọi người dành cho cháu, bà nội em là bác Nguyễn Thị Hương run run gửi lời cám ơn tại bệnh viện Việt Đức. >> Bố chết, mẹ bỏ đi, bé 4 tuổi dân tộc Tày nguy kịch tính mạng vì viêm khớp gối

Lần thứ 2 gặp lại Thắng, cậu bé dân tộc Tày nhân vật trong bài viết: “Bố chết, mẹ bỏ đi, bé 4 tuổi dân tộc Tày nguy kịch tính mạng vì viêm khớp gối”, chúng tôi đã yên tâm nhiều khi em vừa trải qua ca phẫu thuật. Bà nội em là bác Nguyễn Thị Hương cho biết, tổng chi phí cho ca phẫu thuật vừa rồi cũng là do bạn đọc báo điện tử Dân trí giúp đỡ chứ nếu để tự gia đình lo liệu thì cho đến giờ chắc cháu cũng chưa thể phẫu thuật được.

Bố chết, mẹ bỏ đi nên Thắng chỉ biết dựa vào bà nội.
Bố chết, mẹ bỏ đi nên Thắng chỉ biết dựa vào bà nội.

Như bài báo trước đã đưa tin, ở phần gối trái của em bị sưng to lên thành cục khiến cậu bé đau đớn và không thể đi lại được. Bố chết vì căn bệnh ung thư, mẹ của em lại bỏ đi từ khi em còn nhỏ nên trong nhà chỉ có 2 bà cháu dựa vào nhau. Cho cháu lên bệnh viện Việt Đức thăm khám, bà Hương tá hỏa khi nhận tin cháu phải phẫu thuật với chi phí lên đến hàng chục triệu đồng.

Thắng vừa trải qua ca phẫu thuật nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí.
Thắng vừa trải qua ca phẫu thuật nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc báo điện tử Dân trí.

Trải qua ca phẫu thuật, hỏi Thắng, cậu bé bảo đã đỡ đau nhưng chưa đi lại được. Lần này có mặt tại bệnh viện, em tham gia thăm khám lại và tiếp tục điều trị. Nhìn cháu tiến bộ mỗi ngày, bác Hương vô cùng phấn khởi, tâm sự: “Mừng lắm cô ạ, khi trước được báo cô giúp đỡ nên bà cháu tôi được mọi người đến tận nơi cho tiền để cháu mổ. Giờ hai bà cháu tôi không còn lo lắng nhiều nữa rồi”.

Bác Hương nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí tại bệnh viện Việt Đức.
Bác Hương nhận món quà của bạn đọc báo điện tử Dân trí tại bệnh viện Việt Đức.

Cũng tại lần gặp này, PV Dân trí tận tay trao đến 2 bà cháu số tiền 159.135.000 đồng (theo danh sách kết chuyển tuần 1/4 + 2/4 + 3/4 + 4/4). Không tin vào mắt mình bởi số tiền quá lớn, bác Hương xúc động gửi lời cám ơn đến quý báo và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ. Bác cho biết sẽ dùng số tiền này để tiếp tục điều kiện chữa trị cho cháu Thắng, đồng thời sẽ lo việc ăn học của cháu sau này.

Phạm Oanh

Trả lời