HLV Lê Thuỵ Hải: “HA Gia Lai đừng bỏ lối chơi đẹp của mình”

Dân trí Trước lối chơi tiểu xảo trong trận tứ kết lượt về cúp quốc gia trên sân Hàng Đẫy tối 15/5 của HA Gia Lai, HLV kỳ cựu Lê Thuỵ Hải đã lên tiếng cảnh báo đội bóng phố Núi có thể sẽ tự làm xấu hình ảnh vốn rất đẹp của mình. >> CLB Hà Nội chứng tỏ sức mạnh, HA Gia Lai đang tiến bộ >> Bầu Hiển: “Đừng mất niềm tin với trọng tài”

Đội bóng của bầu Đức có thể ngẩng cao đầu chia tay cúp quốc gia sau trận hoà 1-1 trước Hà Nội trên sân Hàng Đẫy. Đây là trận đấu HA Gia Lai đã có sự nhập cuộc rất tốt, có bàn thắng dẫn trước nhưng sau đó bị gỡ hoà 1-1 ở những phút cuối trận. Với kết quả hoà 3-3 sau hai lượt trận đi và về, HA Gia Lại bị loại vì luật bàn thắng sân khách.


HLV Lê Thụy Hải mong HA Gia Lai đừng từ bỏ lối đá đẹp - Ảnh: Gia Hưng

HLV Lê Thụy Hải mong HA Gia Lai đừng từ bỏ lối đá đẹp – Ảnh: Gia Hưng

Đáng tiếc cho đội bóng phố Núi, nhưng nếu họ đi tiếp sau trận đấu ngày hôm qua, sẽ có nhiều người không hài lòng. Đây là trận mà HA Gia Lai thường xuyên dùng tiểu xảo để câu giờ nhằm bảo toàn kết quả 1-0. Rất nhiều tình huống cầu nằm sân để chờ bác sĩ vào chăm sóc, hay những pha đi bóng ra biên hoặc phá mạnh lên phía trên.

Chứng kiến lối chơi của HA Gia Lai, HLV Lê Thuỵ Hải nhận xét: “Phải thừa nhận ở hai trận tứ kết lượt đi và về vừa qua, HA Gia Lai tiến bộ rất rõ. Họ chơi sòng phẳng với đối thủ mạnh hơn là Hà Nội.

Tuy nhiên, ở trận lượt về thì HA Gia Lai chơi tiểu xảo quá, điều đó thì tôi không thích. Nhiều tình huống cầu thủ HA Gia Lai nằm lăn ra sân có vẻ đau đớn dù va chạm không mạnh. Bóng đá có tiểu xảo, nhưng chơi như vậy thì xấu hình ảnh quá, không nên”.

“Các em chơi thế này hiệu quả nhưng ở độ tuổi của các em thì tôi không thích như vậy, tôi muốn các em chơi phóng khoáng, tự nhiên. Cay cú thì phải có nhưng tôi không thích cái kiểu tiểu xảo là ăn vạ, rồi giả vờ bị đau. Nhìn là biết họ không bị chấn thương”, HLV Lê Thuỵ Hải nhận xét.

Trước đó, HLV Dương Minh Ninh của HA Gia Lai phủ nhận quân của mình đã chơi câu giờ nhằm giữ tỷ số 1-0. Ông Ninh khẳng định đội bóng không bao giờ cổ suý cho cái xấu, và sẽ xử lý nghiêm khắc với những cầu thủ làm xấu hình ảnh của đội.

Còn nhớ, bầu Đức từng tuyên bố: “Cầu thủ nào đá láo tôi đuổi hết”. Thực tế thì mùa này, một cầu thủ của HA Gia Lai là Tăng Tiến đã phải ngồi chơi xơi nước hết lượt đi sau pha vào bóng nguy hiểm với Duy Mạnh bên phía Hà Nội ở vòng 3 V-League. Thậm chí bầu Đức từng có ý định cho cầu thủ này nghỉ tới hết mùa giải.

Thùy Anh

Trả lời