Bảo hiểm liên kết đầu tư “gỡ rối” cho khách hàng muốn đầu tư linh hoạt

Dân trí Trong bối cảnh thị trường biến động liên tục, nhu cầu của khách hàng về một giải pháp đầu tư hiệu quả, ít rủi ro và linh hoạt cao ngày càng cấp thiết. Nhận thấy được điều này, thời gian qua, nhiều công ty bảo hiểm đã giới thiệu những sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư với trọng tâm là nâng cao tính linh hoạt và chủ động cho khách hàng.

Nhu cầu tìm kiếm một giải pháp linh hoạt

Anh M.T (Nhân viên văn phòng, TP.HCM) cho biết: “Gia đình tôi đã mua một hợp đồng bảo hiểm bảo vệ trước rủi ro ung thư và bệnh hiểm nghèo. Tôi đang cân nhắc thêm một gói liên kết đầu tư vừa kết hợp gia tăng bảo vệ tài chính gia đình, vừa có cơ hội gia tăng tài sản hiệu quả. Với ý định này, tôi muốn lựa chọn một sản phẩm bảo hiểm có thể giúp tôi đóng phí linh hoạt, tăng giảm số tiền bảo hiểm hay thay đổi tỷ lệ đầu tư như ý muốn, rút tiền bất kỳ lúc nào hay linh hoạt chấm dứt hợp đồng sớm để dễ dàng thực hiện các kế hoạch, các dự định cho gia đình mình… Bảo hiểm liên kết đơn vị là lựa chọn tôi đang cân nhắc”.

Tương tự anh Tuấn, chị H.A (35 tuổi, Công chức nhà nước, Hà Nội), sau thời gian dài chỉ “bỏ trứng” vào kênh gửi tiết kiệm, cũng đã nghĩ tới một kế hoạch đầu tư dài hạn với lợi nhuận tốt hơn. Tuy nhiên, sau khi thử nhiều lần “xuống tiền”, chị cho biết: “Thị trường luôn vận động và thay đổi, những người mới đầu tư như tôi không thể nắm bắt hết các thông tin để đưa ra quyết định đúng đắn. Vì vậy, tôi chọn hình thức đầu tư ủy thác qua các tổ chức chuyên nghiệp”.

Nhiều gia đình trẻ vẫn đang loay hoay lựa chọn kênh đầu tư linh hoạt trong thời buổi thị trường nhiều biến động (hình ảnh mang tính chất minh họa)
Nhiều gia đình trẻ vẫn đang loay hoay lựa chọn kênh đầu tư linh hoạt trong thời buổi thị trường nhiều biến động (hình ảnh mang tính chất minh họa)

Sau thời gian cân nhắc, chị quyết định tham gia gói bảo hiểm liên kết đơn vị với các quỹ đầu tư chuyên nghiệp. Đây là một hình thức mà theo chị kết hợp ba trong một: Bảo vệ tài chính gia đình; An tâm ủy thác đầu tư cho một tổ chức chuyên nghiệp; Linh hoạt thực hiện các kế hoạch trong tương lai. Sau khi tìm hiểu và được tư vấn đầy đủ thông tin, chị H.A đã lựa chọn sản phẩm bảo hiểm PRU-Đầu Tư Linh Hoạt. Chị cho biết, từ khi tham gia sản phẩm, chị cảm thấy an tâm công tác hơn vì đã có công ty TNHH Quản lý Quỹ Eastspring Investments hỗ trợ đầu tư gia tăng tài sản và nếu không may gặp rủi ro thì gia đình chị cũng được bảo vệ tài chính với 100% Số tiền bảo hiểm và toàn bộ kết quả đầu tư(*). Chị chia sẻ thêm: “Ban đầu là vậy, trong quá trình tham gia về sau, tôi sẽ xem xét tình hình để điều chỉnh lựa chọn quỹ đầu tư hoặc thay đổi tỷ lệ đầu tư để tối ưu hiệu quả. Một điều giúp tôi cảm thấy yên tâm là tôi có thể rút tiền khi có nhu cầu hoặc tăng hoặc giảm phí bảo hiểm theo khả năng tài chính trong tương lai”.

Ông Steve Clark, Tổng giám đốc Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam (Prudential Việt Nam) cho biết: “Đối tượng khách hàng thành thị là những người rất chủ động và linh hoạt trong kế hoạch quản lý tài chính. Ngoài khoản thu nhập chính, họ luôn có nhu cầu tìm kiếm thêm các giải pháp bảo vệ tài chính có khả năng sinh lợi hiệu quả và linh hoạt. Vì thế, một sản phẩm đáp ứng đầy đủ các nhu cầu tài chính đa dạng chính là “chìa khóa” để kết nối hiệu quả với nhóm khách hàng này”.

Động thái từ các “ông lớn” ngành bảo hiểm

Nắm bắt nhu cầu của khách hàng, các doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ liên tiếp tung ra các sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư có tính linh hoạt ngày càng cao, trong đó phải kể đến PRU-Đầu Tư Linh Hoạt của Prudential Việt Nam.

Thực tế, trên thế giới, sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư đã được biết đến cách đây hơn 30 năm. Tuy nhiên, tại Việt Nam, phải đến cuối năm 2006 đầu năm 2007, bảo hiểm liên kết đầu tư mới bắt đầu ra đời với các ưu điểm nổi bật đáp ứng được nhu cầu chuyển giao rủi ro và đầu tư sinh lợi của người tham gia bảo hiểm. Trong đó, Prudential Việt Nam là công ty tiên phong trên thị trường triển khai dòng sản phẩm này. Theo thời gian, các dòng sản phẩm này liên tiếp khẳng định hiệu quả đầu tư mang lại cho khách hàng. Theo báo cáo tài chính năm 2017, giá trị tài sản quỹ PRUlink cổ phiếu Việt Nam tăng trưởng lên đến 56,6%, quỹ PRUlink tăng trưởng có giá trị gia tăng 42,0%, đều cao hơn mức bình quân chung của thị trường. Còn xét về dài hạn, tỷ suất lợi nhuận ròng tích lũy trong giai đoạn 2013 – 2017 của quỹ PRUlink cổ phiếu Việt Nam là 202,4%.

PRU-Đầu Tư Linh Hoạt là giải pháp bảo hiểm kết hợp đầu tư linh động đáp ứng nhu cầu của khách hàng
PRU-Đầu Tư Linh Hoạt là giải pháp bảo hiểm kết hợp đầu tư linh động đáp ứng nhu cầu của khách hàng

Dự kiến thị trường bảo hiểm liên kết đầu tư sẽ còn rộng mở hơn khi theo báo cáo của Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam cho kỳ năm 2017, xét về số lượng hợp đồng khai thác mới trong kỳ, so với cùng kỳ năm 2016, sản phẩm bảo hiểm liên kết chung tăng tới 126% và bảo hiểm liên kết đơn vị tăng lên đến 506%. Đặc biệt, với thế mạnh kết hợp giữa bảo vệ và đầu tư hiệu quả cùng tính linh hoạt của sản phẩm giúp khách hàng chủ động thực hiện các kế hoạch tài chính của mình, bảo hiểm liên kết đầu tư được dự đoán sẽ trở thành một phương án đầu tư hấp dẫn được nhiều người lựa chọn trong tương lai.

PRU-Đầu Tư Linh Hoạt là sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư giúp khách hàng chủ động ứng phó trước những thay đổi trong cuộc sống, mà vẫn có cơ hội gia tăng tài sản hiệu quả. PRU-Đầu Tư Linh Hoạt mang đến những quyền lợi hấp dẫn: Cơ hội đầu tư và gia tăng tài sản với các quỹ PRUlink; Bảo vệ tài chính gia đình với 100% số tiền bảo hiểm và toàn bộ kết quả đầu tư(*); Chủ động quyết định kế hoạch bảo vệ và đầu tư theo từng giai đoạn trong cuộc sống.

Tham gia PRU-Đầu Tư Linh Hoạt, khách hàng có cơ hội nhận được quà tặng trị giá 3% – 5% phí bảo hiểm cơ bản (PBHCB) nếu PBHCB quy năm từ 50 triệu đồng trở lên(*). Ngoài ra, khách hàng có cơ hội nhận thêm những khoản thưởng như thưởng duy trì hợp đồng trên tài khoản cơ bản và tài khoản đầu tư thêm.

*Xem thêm thông tin về sản phẩm tại: https://www.prudential.com.vn/vi/our-products/product/pru-dau-tu-linh-hoat/

Trả lời