Lý do phòng khách sạn của ông Kim Jong-un ở Singapore vẫn “bất khả xâm phạm”

Dân trí Khách sạn St.Regis cho đến hôm nay vẫn từ chối nhận đặt các phòng mà nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và phái đoàn nghỉ từng lại hồi đầu tuần dịp hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, hãng tin Chosun Ilbo của Hàn Quốc cho biết. >> So sánh độ “sang chảnh” của khách sạn 5 sao nơi Donald Trump và Kim Jong-un vừa lưu trú >> Đằng sau việc ông Kim Jong-un không dùng bút có chữ ký Trump >> Ẩn ý từ phong cách ăn mặc của ông Kim Jong-un tại thượng đỉnh Mỹ-Triều


Phòng tổng thống bên trong khách sạn St.Regis (Ảnh: Chosun Ilbo)

Phòng tổng thống bên trong khách sạn St.Regis (Ảnh: Chosun Ilbo)

Chosun Ilbo dẫn lời một nhân viên khách sạn St.Regis (Singapore) cho biết, khách sạn này từ chối các đề nghị đặt phòng từ tầng 17 đến tầng 20 của khách sạn cho đến hôm nay 14/6 mặc dù nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã trả phòng và về nước từ đêm 12/6.

“Chúng tôi không nhận đặt phòng cho đến ngày Thứ Năm (14/60)”, Chosun Ilbo dẫn lời một nhân viên của khách sạn cho biết.

Theo Chosun Ilbo, mục đích của việc này dường như là nhằm ngăn người ngoài có thể thu thập bất cứ mẫu phẩm nào liên quan đến ông Kim Jong-un như các sợi tóc có thể còn vương lại trong căn phòng.

Ông Kim Jong-un đã nghỉ lại trong căn phòng ở tầng 20 của khách sạn St.Regis từ ngày 10/6 đến hết 12/6 trong thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều với Tổng thống Mỹ Donald Trump. Căn có diện tích 335m2 và có giá hơn 9.600 đô la Singapore (hơn 7.000 USD/đêm). Để tránh nguy cơ bị thu thập thông tin về tình hình sức khỏe, ông Kim Jong-un được cho là mang theo bồn cầu riêng khi tới Singapore.

Trong thời gian nghỉ tại khách sạn St.Regis, ông Kim Jong-un được phục vụ ăn uống ngay tại phòng và đồ ăn dường như cũng do chính đầu bếp Triều Tiên chuẩn bị từ các thực phẩm mang từ Triều Tiên sang. Trong khi đó, phái đoàn tháp tùng ông Kim Jong-un ăn tại các nhà hàng của khách sạn.

Ông Kim lên máy bay về nước vào đêm 12/6 sau khi kết thúc tốt đẹp hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Trump, kết thúc chuyến công du xa nhất từ trước đến nay của ông kể từ khi lên nắm quyền vào cuối năm 2011.

12 vệ sĩ chạy bộ tháp tùng ông Kim Jong-un về khách sạn tại Singapore

Minh Phương

Theo Chosun Ilbo

Trả lời