Vào chùa hiếp dâm bé gái 8 tuổi

Dân trí Đi vào chùa làm công quả thì phát hiện bé gái 8 tuổi đang ngồi chơi một mình, Vĩnh đến tiếp cận rồi kéo bé gái 8 tuổi vào nhà vệ sinh khóa trái cửa để thực hiện hành vi đồi bại.

Bị cáo Phan Quốc Vĩnh tại phiên xét xử
Bị cáo Phan Quốc Vĩnh tại phiên xét xử

Ngày 14/6, TAND tỉnh Vĩnh Long mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử bị cáo Phan Quốc Vĩnh (SN 1999, ngụ xã Tích Thiện, huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long) về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Theo cáo trạng, ngày 2/1/2018, Vĩnh đến một ngôi chùa (ở xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn) để làm công quả. Đến khoảng 18h cùng ngày, Vĩnh nhìn thấy bé N. ngụ xã Vĩnh Xuân, huyện Trà Ôn đang ngồi chơi một mình, Vĩnh đã tới gần và kéo bé N vào nhà vệ sinh của chùa khóa trái cửa lại và thực hiện hành vi đồi bại.

Trong lúc Vĩnh thực hiện hành vi đồi bại thì bé N. phản ứng kêu cứu và cắn vào tay và vai của Vĩnh. Nghe tiếng kêu la cầu cứu phát ra, một người dân ở gần đó nghe thấy nên chạy đến nhưng không vào được vì cửa phòng vệ sinh đã bị khóa bên trong, người này đã đi tìm đồ mở khóa cửa.

Bị phát hiện, Vĩnh mở cửa nhà vệ sinh để trốn thoát nhưng đã bị lực lượng chức năng bắt giữ ngay sau đó. Tại cơ quan công an, Vĩnh thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Tại bản giám định pháp y tâm thần ngày 9/3/2018 của Viện pháp y tâm thần Trung ương kết luận trước, trong, sau khi gây án và hiện nay,Vĩnh bị bệnh chậm phát triển tâm thần, mức độ trung bình. Tại thời điểm gây án và hiện nay, Vĩnh bị hạn chế năng lực nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại tòa, cũng như trong quá trình điều tra Vĩnh đã thành khẩn khai báo, tỏ ra ăn năn. Đồng thời, gia đình nạn nhân làm đơn xin giảm nhẹ hình phạt đối với Vĩnh và không yêu cầu bồi thường…nên HĐXX đã quyết định tuyên phạt Phan Quốc Vĩnh 12 năm tù giam về tội Hiếp dâm người dưới 16 tuổi.

Lan Anh

Trả lời