8 bức ảnh hoàn hảo chụp các loài chim trong thế giới hoang dã

Dân trí Theo tổ chức bảo tồn động vật hoang dã, năm 2018 được coi là năm của các loài chim. Cuộc thi ảnh Audubon được tổ chức nhằm chung tay cùng đạo luật hiệp ước chim di cư đã thu hút 8.000 bức ảnh dự thi của các nhiếp ảnh gia khắp nước Mỹ và 10 tỉnh thành Canada.

Dưới đây là 8 tác phẩm chiến thắng trong cuộc thi này cùng những câu chuyện đằng sau mỗi bức ảnh.

“Khi đang quan sát chú chim ruồi rực rỡ này ở Mindo, Ecuador, tôi nhận ra rằng nó bay đi bay lại trên một cành cây, sử dụng cây như một nơi để bắt các con côn trùng bay. Bầu trời trong xanh và con chim quá đẹp đến nỗi tôi quyết định phải chụp ảnh nó. Tôi cố gắng chụp khoảnh khắc nó cất cánh và hạ cánh, và thật tuyệt vời khi những chi tiết nhỏ nhất cũng hiện lên rõ ràng trong bức ảnh” – Liron Gertsman.

“Hàng ngàn con đại bàng đầu trắng bay đến đồng bằng sông Fraser , British Columbia, Canada vào mỗi mùa thu để kiếm ăn. Tôi nhìn thấy một con đậu trên một gốc cây ngay cạnh con đường đi bộ nổi tiếng trong một ngày mưa gió. Tôi chụp rất nhiều nhưng tôi đặc biệt thích bức ảnh Nó minh họa được sức mạnh kì lạ của loài chim này” – Liron Gertsman.

“Ba ngày liên tiếp, tôi chờ đợi đợi ở công viên quốc gia Yasuni, Ecuador để tìm kiếm những con vẹt đuôi dài Cobalt cũng như những con chim khác của vùng Amazon. Khi hàng trăm con thi nhau đậu xuống tầng rừng vào ngày thứ ba, tôi đã sử dụng chụp tốc độ cửa trập thấp để làm nổi bật màu xanh trên đôi cánh của chúng. Tôi sẽ không bao giờ quên được cảnh tượng này” – Liron Gertsman.

“Không e ngại tuyết rơi trong ngày đầu tiên của mùa xuân, tôi đi đến một chiếc ao ở Baltimore, Maryland để chụp ảnh những chú vịt gỗ quay trở lại. Tôi lội xuống nước lạnh giá, mắc kẹt trong đó cho đến khi chụp được bức ảnh tuyệt đẹp này” – Scott Suriano

“Vào một ngày tháng Hai lạnh lẽo, chúng tôi đi tìm chụp những con thiên nga Whooper ở công viên quốc gia Akan-Mashu, Nhật Bản, nhưng điều kiện thời tiết không đủ tốt: trời xám xịt, gió xoáy và những chú thiên nga trông không được sạch sẽ. Khi quay trở về, tôi đã nhìn thấy những con chim bạc má đuôi dài này. Tôi sử dụng ống kính dài nhất để ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ này” – Diana Rebman.

“Một chuyến đi đến Khu bảo tồn động vật hoang dã Merced, California luôn là một sự kiện kì diệu, cho dù bạn đã đến đây bao nhiêu lần trước đó. Cùng ba nhiếp ảnh gia khác, tôi nghe thấp tiếng kêu của con chim đen cánh đỏ bên ngoài xe của mình. Khi nó cất tiếng hót quyến rũ bạn tình, tôi đã chụp lại được màu đỏ phình lên trên đôi cánh của nó” – Donald Quintana.

“Vào một buổi sáng tháng 12, tôi phát hiện ra đàn cà kheo cổ đen đang tụ tập trên một vùng đất ngập nước. Những con vật chậm rãi tìm kiếm thức ăn. Ánh sáng dịu dàng chiếu sáng bãi cỏ dại. Những con chim yên bình trong môi trường sống hoang dã của mình”- Gary R. Zahm.

“Sau đợt hạn hán kéo dài 6 tuần, tôi đã phát hiện ra một con cú xám bay qua rừng ở quận Teton, Wyominh vào một buổi tối mùa thu. Tôi chạy theo nó và mất đến 80 phút để chụp nó bay từ cành cây này sang cành cây khác. Bức ảnh cho thấy sự chiến đấu của con vật để cân bằng trên một cành cây mỏng manh, tạo ra tư thế lạ thường, năng động, bất đối xứng khi nó nhìn chằm chằm vào ống kính của tôi” – Steve Mattheis.

Hữu Nguyên

Theo Insider

Trả lời