Hai chị em bán hàng rong trả lại hàng chục triệu đồng nhặt được

Dân trí Sau khi nhặt được chiếc ví, thấy bên trong chứa rất nhiều tiền mặt, hai chị em gái hành nghề bán hàng rong đã liên hệ với cơ quan chức năng để trả lại cho người đánh rơi.

Ngày 12/1, Công an TP Đông Hà (tỉnh Quảng Trị), đã trao lại toàn bộ tài sản cho người đàn ông ngoại tỉnh đánh rơi ví. Việc trao trả có sự chứng kiến của 2 phụ nữ đã nhặt được chiếc ví trên.

 

Hai chị em bán hàng rong trả lại hàng chục triệu đồng nhặt được - Ảnh 1.

Hai người phụ nữ trao lại tài sản nhặt được cho cơ quan chức năng.

 

Người làm rơi chiếc ví là anh Võ Đ.T. (trú tại tỉnh Ninh Bình) đã nhận đủ toàn bộ tài sản gồm: hơn 40 triệu đồng, 128 USD và một số giấy tờ tuỳ thân…

Vào 7h30 sáng cùng ngày, hai chị em chị Trần Thị Hoa (43 tuổi) và Trần Thị Hoà (29 tuổi, cùng trú TP Đông Hà), bán hàng rong trước sảnh khách sạn tại TP Đông Hà thì nhặt được một chiếc ví. Thấy bên trong có nhiều tiền mặt cùng giấy tờ tuỳ thân mang tên Võ Đ.T., hai người phụ nữ đã trình báo với cơ quan công an để tìm người đánh rơi trả lại.

Ngay khi tiếp nhận, Công an Đông Hà đã tìm cách liên hệ với anh T. để trao trả lại tài sản. Người đàn ông này cho hay anh đến Quảng Trị công tác và vừa rời nơi lưu trú vào sáng nay. Cho đến khi nhận được thông tin từ Công an Đông Hà, anh mới biết đã đánh rơi ví. Được nhận lại đầy đủ tài sản, anh T. vô cùng cảm kích hành động đẹp của 2 người phụ nữ bán hàng rong, 

Đ. Đức

Trả lời