Bí quyết làm bánh trung thu với nước tro tàu

Tháng 8 sắp đến rồi, để giúp cho không khí gia đình thêm ấm cúng và vui tươi hơn các bà mẹ chúng ta thường chuẩn bị cho gia đình một số loại như: bánh trung thu, bách ích lá gai, bánh ú,… cho gia đình vào dịp quan trọng này. Hiểu được điều đó hôm nay hangdientuvn sẽ chia sẽ cho bạn bí quyết làm mon bánh trung thu thơm ngon đậm đà nhé.

Thành phần:

  • 100 gr bột
  • Một muỗng nước tro tàu (tìm mua ở các chợ)
  • Dầu ăn (dầu thực vật)
  • Xi rô vàng
  • 420gr hạt sen
  • 1 muỗng canh rượu nước đầu
  • Lòng đỏ trứng gà

CHẾ BIẾN BỘT LÀM CÔNG THỨC BÁNH TRUNG THU

Để chuẩn bị  sử dụng một bát lớn, trộn xi rô vàng, nước kiềm và dầu giếng. Sử dụng một thìa để kết hợp tất cả các thành phần nhồi vào bột trong vòng 40 phút.

Trộn lòng đỏ trứng với rượu. Nếu lòng đỏ trứng muối tự làm và bị vỡ ra khỏi vỏ, bạn sẽ thấy lòng trắng trứng biến đổi sau khi trộn với rượu vài phút sau đó. Lau sạch lòng đỏ khô bằng giấy trong nhà bếp. Cắt thành hai nửa. Để qua một bên. Cuộn bột sen vào một ống dài.

Cắt thành 12 phần bằng nhau là 35 gram.

Cuộn từng phần thành hình quả bóng. Đặt sang một bên và làm nóng lò trước 180 ° C.

ĐỐI VỚI VIỆC RỬA TRỨNG | CÔNG THỨC BÁNH TRUNG THU

Đánh trứng với lòng trắng trứng. Lướt qua một cái sàng tốt.

KHÂU CHẾ BIẾN BÁNH

Chia bột thành 12 phần bằng nhau. Cuộn từng phần thành hình quả bóng nhỏ. Che một phần bột bằng nhựa và cuộn thành một đĩa mỏng. Sau đó, lấy một quả bóng dán lotus và chọc một lỗ ở giữa với ngón tay của bạn.

Đặt lòng đỏ trứng vào và cuộn thành hình dạng quả bóng. Bọc và dán con dán bằng hoa sen với đĩa bột.

bi-quyet-lam-banh-trung-thu-voi-nuoc-tro-tau

Phun khuôn mặt trăng lên và đặt bánh trung thu lên khuôn. Nhấn nhẹ tay cầm khuôn, sau đó lấy bánh trung thu khỏi khuôn. Chuyển bánh trung thu lên một khay nướng lót.

Lặp lại bước này để kết thúc bột nhão và bột sen còn lại.

Nướng trong lò nung nóng trong khoảng 10 đến 12 phút. Chải bánh trung thu bằng trứng, khoảng 5 phút, trước khi tháo ra khỏi lò. Tiếp tục nướng cho đến khi bánh biến màu vàng nâu. Hủy bỏ khỏi lò và để lại mát trên một giá đỡ dây. Lưu trữ trong hộp kín. Bánh ngọt sẽ trở nên mềm mại và sáng bóng trong một hoặc hai ngày: công thức bánh trung thu đã sẵn sàng để được hưởng.

LƯU Ý THÀNH PHẦN NƯỚC TRO TÀU

Hiện nay bạn có thể tìm mua loại nước này ở các cửa hàng tạp hóa ở chợ hoặc cơ sở chuyên cung cấp nước tro tàu trong thành phố.

Bạn có thể đặt hàng online nước tro

Là một trong những nguyên liệu cơ bản để làm ra chiếc bánh Trung thu ngon và đẹp mắt hơn nhiều đặc biệt là trong quá trình làm ra bánh ngon thì không thể thiếu nước tro tàu nhé.

Nước tro tàu Redman 250ml

Xuất xứ: Singapore

Thể tích: 250 ml

– Được dùng để đun nước đường làm bánh nướng, và dùng cho vào phần bột vỏ bánh.

– Nước tro tàu dùng để thắng đường cho bánh nướng, có tác dụng làm cho vỏ bánh nướng mềm và có màu sậm đều đẹp mắt hơn.

– Đều được dùng để làm bánh nướng truyền thống hoặc bánh hiện đại.

Click Mua Nước tro tàu Redman 250ml

bi-quyet-lam-banh-trung-thu-voi-nuoc-tro-tau

Nước Tro Tàu 500ML – SP564

Tổng hợp tất cả các nguyên liệu làm bánh Trung thu 2017 từ các nguyên liệu làm bánh cơ bản nhất đến các nguyên liệu để làm ra chiếc bánh trung thu truyền thống hay những chiếc bánh trung thu hiện đại. Nếu bạn vẫn chưa biết mua nguyên liệu trung thu ở đâu thì Tami một địa chỉ tin cậy cung cấp đầy đủ cho bạn các nguyên liệu làm bánh trung thu cũng như cả thế giới khuôn khay dụng cụ làm bánh vô cùng phong phú đa dạng và độc đáo đó nha.

Click Mua NƯỚC TRO TÀU 500ML – SP564

 

Chúc bạn thành công với món bánh trung thu rằm tháng 8 này nhé!

Leave a Reply