Cách làm bánh trung thu đậu xanh

Trong những ngày tháng 8 khi chúng ta đi ra đường chắc chắn sẽ cảm nhận một không khí rất là rộn ràng và một không gian ngập tràn màu sắc, xanh đỏ, tím vàng của những chiếc lồng đèn. Đã báo hiệu mùa tết trung thu đã đến gần, các em nhỏ của chúng ta chắc chắn sẽ rất hào hứng đây. Nào là: múa lân, chơi lòng đèn, đặc biệt là được thưởng thức bánh trung thu rất là ngon nữa.

Tết trung thu cũng là tết cổ truyền của dân tộc là dịp để cho các thành viên trong gia đình quây quần lại đầm ấm trong đêm trung thu. Hangdientuvn.com sẽ hướng dẫn cho cho các bạn tự tay làm món bánh trung thu truyền thống ngày xưa.

Nguyên liệu làm bánh trung thu

  • 1kg bột sẵn mikko
  • 750g nước đường
  • 250g dầu ăn
  • 5 lòng đỏ trứng
  • nước tro tàu

Sơ chế

  • Đánh bột với đường, dầu và lòng đỏ trứng để làm phần vỏ bánh đem ử khoảng 30 phút
  • Trứng muối rửa sạch cho một ít rượu mai quế lộ cho có mùi thơm rồi mang đi hấp

Chế biến

1. làm bánh

Tráng bột đều rồi gói nhân đậu xanh vào rồi để vào khuôn, để tất cả bánh vào khay

Bánh Trung thu dẻo lạnh đạt yêu cầu phải đảm bảo độ mềm, dẻo, dai và không quá ngọt. Bánh dùng lạnh nên rất dễ ăn, có thể biến tấu mùi vị với các loại nhân theo sở thích.

Rắc một lớp bột áo mỏng vào khuôn bánh.

Cán mỏng viên bột vỏ bánh, dày khoảng 2-3 mm. Đặt viên nhân vào giữa, khéo léo bọc kín lại rồi vê tròn sao kho vỏ ôm khít nhân bánh.Lăn bánh qua một lớp bột áo rồi đặt vào khuôn, nén chặt. Như thế bánh sẽ chắc hơn và có họa tiết sắc nét đẹp mắt.

Bôi một lớp nước tro tàu ở mặt ngoài trước khi nướng để bánh có màu vàng hơn và bánh sẽ mềm ăn ngon hơn.

2. nướng bánh

– Lò nướng làm nóng trước 15 phút ở nhiệt độ 185 độ C. Sau khi lò nóng, cho khay bánh vào ngăn giữa lò nướng 5 phút. Qua 5 phút lấy bánh ra, xịt 1 lớp nước (gọi là phun sương ).

– Để 2 – 3 phút thì quét 1 lớp nước tro tàu (bạn nên dùng cọ mịn và cố gắng quét mỏng đừng để ướt bánh). Cho khay bánh trở lại lò nướng 6 phút.

– Qua 6 phút lấy bánh ra lập lại phần phun sương và quét mặt bánh. Cuối cùng cho khay bánh vào nướng thêm 6 phút là bánh chín. Lấy khay bánh ra để nguội trước khi cho vào hộp.

Qua một số công đoạn vậy là các bạn đã hoàn thành món bánh trung thu thơm ngon bổ dưỡng cho gia đình mình rồi! Chúc các bạn thành công nhé!

 

Leave a Reply