Nhận nhầm người qua đường đã tát mình, chém tử vong tại chỗ

Nhận nhầm người qua đường đã tát mình, chém tử vong tại chỗ

Rate this post

Dân trí Cho rằng anh Y Luynh trông giống kẻ đã tát mình nên Y Thiên cùng bạn đã dùng dao chém liên tiếp vào vùng đầu khiến nạn nhân gục xuống và tử vong tại chỗ.

Ngày 30/3, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên sơ thẩm đối với bị cáo Y Thiên Vũ (SN 1989), Y Ngheo Ayun (SN 1988), Y Sáng Niê (SN 1992, cùng ngụ xã Cư Bao, thị xã Buôn Hồ, Đắk Lắk) về tội danh “giết người”.

Ba bị cáo trước tòa
Ba bị cáo trước tòa

Theo cáo trạng, vào ngày 12/9/2015, Y Thiên, Y Ngheo và Y Sáng rủ nhau đi uống rượu tại xã Ea Đrơng, huyện Cư M’gar). Sau chầu nhậu, đến khoảng 16h Y Thiên đi ra ngoài đường thì bị 1 người đàn ông tát thẳng vào mặt nên rất cay cú và có ý định trả thù.

Trên đường đi về nhà, Y Thiên kể lại chuyện bị đánh với 2 người bạn, đồng thời rủ bạn vào lò rèn ở bên đường để trộm 2 con dao. Sau đó, Y Ngheo làm nhiệm vụ chở Y Thiên và Y Sáng quay lại nơi Y Thiên bị đánh để phục kích nhằm trả thù.

Đến khoảng 19h, anh Y Luynh Kbuôr (SN 1987, ngụ xã Ea Đrơng) đi đá bóng về. Đến đoạn ngang qua nơi Y Thiên và Y Sáng đang đứng thì bị Y Thiên nghi ngờ đây là người đã tát mình do có vóc dáng tương tự nên đã dùng dao chém tới tấp vào đầu anh Y Luynh khiến nạn nhân gục xuống tại chỗ, còn Y Sáng cũng chém nhưng chém hụt.

Sau khi phát hiện anh Y Luynh không phải là người đã đánh mình, cả 3 đối tượng đã sợ hãi chở anh Luynh ra quốc lộ 14 rồi nhanh chóng bỏ trốn. Nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Lắk nhưng đã tử vong.

Tại phiên tòa, cả 3 bị cáo đã cúi đầu nhận lỗi mà mình đã gây ra. HĐXX đã tuyên phạt Y Thiên 19 năm tù giam, Y Sáng 14 năm tù và Y Ngheo dù không tham gia chém nạn nhân nhưng đã đồng ý đi trả thù và bỏ mặc nạn nhân nên lĩnh mức án 12 năm tù. Tổng hình phạt là 45 năm tù giam cho hành vi “Giết người”.

Đồng thời, các bị cáo phải bồi thường cho gia đình nạn nhân số tiền trên 117 triệu đồng và chu cấp cho hai con nhỏ của anh Y Luynh đến tuổi trưởng thành.

Thúy Diễm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *