Vụ nghi tổ chức cuộc thi sắc đẹp chui: Ban tổ chức xin lỗi báo Dân Trí!

Vụ nghi tổ chức cuộc thi sắc đẹp chui: Ban tổ chức xin lỗi báo Dân Trí!

Rate this post

Dân trí Vừa qua, cuộc thi “Người mẫu nữ hoàng doanh nhân đất Việt 2017” đã tự ý đăng tải logo báo Dân Trí lên nhiều poster, background và thư mời của chương trình. Sau khi báo đăng tải vấn đề trên, Ban tổ chức cuộc thi đã đến báo Dân Trí để gửi lời xin lỗi và đồng ý tháo gỡ toàn bộ logo của báo trong chương trình. >> Nhiều cuộc thi sắc đẹp ngang nhiên tổ chức “chui”?

Chiều 21/9, đại diện Ban tổ chức cuộc thi “Người mẫu nữ hoàng doanh nhân đất Việt 2017” đã đến toà soạn báo Dân Trí tại TPHCM để phản ánh về thông tin cuộc thi. Tại buổi làm việc, ông Lý Văn Tuấn – Giám đốc truyền thông công ty Topstar (đơn vị tổ chức cuộc thi), ông Nguyễn Thanh Minh – Phó Ban biên tập cuộc thi đã gửi lời xin lỗi vì tự ý đăng tải logo báo Dân Trí.

“Mình không rành về báo chí lắm, mình cứ nghĩ có mời phóng viên tham dự thì có thể để logo báo trong phần hỗ trợ truyền thông. Về vấn đề này, ban tổ chức đã làm sai nên ban tổ chức xin lỗi báo Dân Trí. Tôi xin cam kết từ nay đến khi chương trình kết thúc sẽ không để logo báo Dân Trí trên tất cả background, poster của chương trình nữa. Do để tổ chức cuộc thi ban tổ chức cũng phải chuẩn bị nhiều công việc nên không tránh khỏi sai sót, chúng tôi mong nhận được thông cảm từ quý báo”, ông Minh nhấn mạnh.

Ban tổ chức cuộc thi Người mẫu nữ hoàng doanh nhân đất Việt xin lỗi báo Dân Trí và hứa sẽ gỡ toàn bộ logo báo Dân Trí khỏi chương trình
Ban tổ chức cuộc thi “Người mẫu nữ hoàng doanh nhân đất Việt” xin lỗi báo Dân Trí và hứa sẽ gỡ toàn bộ logo báo Dân Trí khỏi chương trình

Về thủ tục pháp lý của cuộc thi, ông Minh cho biết: “Tôi xin khẳng định cuộc thi đã được Cục nghệ thuật biểu diễn cấp phép ngày 7/9 vừa qua. Cuộc thi được Cục cấp phép tổ chức vòng Sơ tuyển và Bán kết tại TPHCM và đêm chung kết tại Đà Nẵng. Chị Bena (trưởng ban tổ chức) có trao đổi là bên Cục có hướng dẫn chỉ cần gửi thông báo đến Sở VH-TT-DL TPHCM và bên tôi đã gửi rồi. Tuy vậy, bên Sở phản hồi thế nào tôi không nắm rõ. Đúng ra cuộc thi sẽ tổ chức vòng bán kết vào ngày 26/9 nhưng ban tổ chức đang làm việc với bên Cục để xin chuyển thành ngày 25/9 tại TPHCM”.

Chia sẻ thêm về cuộc thi, ông Minh cho biết “Người mẫu nữ hoàng doanh nhân đất Việt 2017” là cuộc thi tuyển sinh trên cả nước cho những người có quốc tịch Việt Nam. “Vừa qua, nhiều thông tin cho rằng cuộc thi cho người nước ngoài tham gia, đó là những thông tin không đúng. Có thể trong buổi họp báo trước đó một thành viên ban giáo khảo đã giới thiệu nhầm”.

Trước thắc mắc của PV Dân Trí về tên gọi của cuộc thi đễ khiến nhiều người hiểu nhầm đây là cuộc thi người mẫu, ban tổ chức đã có lý giải khá thú vị: “Dù cuộc thi có tên là “Người mẫu nữ hoàng doanh nhân đất Việt 2017″ nhưng cuộc thi không tổ chức gì liên quan đến người mẫu. Cuộc thi này là cuộc thi dành cho doanh nhân nên chúng tôi chỉ tổ chức nữ hoàng thôi chứ không tổ chức thi người mẫu. Do vậy, chúng tôi vẫn trao vương miện cho nữ hoàng bình thường. Chúng tôi đặt tên như vậy do bên Cục Nghệ thuật biểu diễn hướng dẫn như vậy”, ông Minh chia sẻ thêm.

Một điều khá lạ, trong tháng 10 này, Cục Nghệ thuật biểu diễn cũng cấp phép cuộc thi: “Nữ hoàng doanh nhân Việt Nam 2017” tổ chức tại TPHCM và Vũng Tàu. Do hai cuộc thi đều tổ chức cho doanh nhân và có tên gọi khá giống nhau nên nhiều người cứ nghĩ hai cuộc thi chỉ là một. Nhiều người cũng không hiểu tại sao hai cuộc thi có tên khá giống nhau và hình thức hoạt động như nhau lại được cấp phép cùng một thời điểm như vậy. Để tìm hiểu kỹ hơn về quy trình cấp phép cho hai cuộc thi này, phóng viên đã liên hệ với Cục Nghệ thuật Biểu diễn nhưng chưa nhận được phản hồi.

Hai cuộc thi có tên gọi khá giống nhau được tổ chức cho doanh nhân trong tháng 10 này khiến nhiều người khá bất ngờ.
Hai cuộc thi có tên gọi khá giống nhau được tổ chức cho doanh nhân trong tháng 10 này khiến nhiều người khá bất ngờ.

Trao đổi thêm về cuộc thi “Người mẫu nữ hoàng doanh nhân đất Việt 2017”, ông Võ Trọng Nam – PGĐ Sở VH-TT-DL TPHCM cho rằng: “Tất cả các cuộc thi muốn tổ chức tại TPHCM đều phải thông qua thành phố địa điểm, ngày giờ cụ thể, sau đó Sở mới chuyển lên Cục. Quy trình cuộc thi là như vậy chứ không thể khác được. Về cuộc thi “Người mẫu nữ hoàng doanh nhân đất Việt 2017 tôi chưa nắm, tôi sẽ rà soát lại và trao đổi thêm với báo Dân Trí”.

Ngay sau khi rà soát lại, 16h15 ngày 21/9, ông Nam đã trao đổi với Dân Trí: “Đến thời điểm này tôi vẫn chưa thấy thông tin cuộc thi này đăng ký với Sở. Tôi không thấy có báo cáo cũng như chưa thấy đơn vị tổ chức làm các thủ tục để tổ chức bán kết tại TPHCM. Nếu đến thời điểm tổ chức bán kết mà ban tổ chức không đăng ký với Sở thì hoàn toàn sai”.

Báo Dân Trí sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Xuân Hinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *